ฟอร์ด มัสแตง ครองตำแหน่งรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงสุดในโลกสามปีซ้อน

New Ford Mustang V8 GT with Performance Package_01

·            ในปี2560 ฟอร์ด มียอดขายรถฟอร์ด มัสแตง ทั้งประเภทรถสปอร์ต2ประตู (Coupes) และรถเปิดประทุน(Convertibles) ถึง 125,809 คัน ใน 146 ประเทศทั่วโลก

·            ยอดขายของฟอร์ด มัสแตง เติบโตขึ้น10 เปอร์เซ็นต์ จากลูกค้าที่เป็นเพศหญิงในช่วง 5ปีที่ผ่านมา

·            ฟอร์ด มัสแตง เป็นรถสปอร์ต(Sport Coupes)  ที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ทั่วโลกในปี 2560โดยหนึ่งในสามของยอดขายมาจากการส่งออกต่างประเทศ  ซึ่งฟอร์ด ได้วิเคราะห์ข้อมูลการจดทะเบียนพาหนะขนาดเล็กทั่วโลกของ IHS  Markit จึงสามารถกล่าวได้ว่า ฟอร์ด มัสแตง เป็นรถสปอร์ต(Sport Coupes) ที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกถึงสามปีซ้อน

03MUST_ClassicBadge_003

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 25 เมษายน 2561ความต้องการของผู้บริโภคในฟอร์ด มัสแตง ใหม่ รุ่นปี 2018 ในตลาดทั่วโลกเป็นกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนยอดขายและส่งผลให้ฟอร์ด มัสแตง ครองตำแหน่งรถสปอร์ต(Sport Coupes)  ที่มียอดขายสูงสุดในโลกถึงสามปีซ้อน

จากการวิเคราะห์ข้อมูลการจดทะเบียนพาหนะขนาดเล็กทั่วโลกของ IHS  Markitโดยทีมฟอร์ด พบว่าในปีพ.ศ. 2560 มีการจดทะเบียนรถฟอร์ด มัสแตง ถึง 125,809 คัน โดยข้อมูลดังกล่าวจากรัฐบาลและแหล่งอ้างอิงต่าง ๆ นั้น สามารถรวบรวมข้อมูลได้ถึง 95เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนพาหนะใหม่จากกว่า 80ประเทศทั่วโลก จึงเป็นตัวชี้ชัดว่า ฟอร์ด มัสแตง นั้น ได้รับความนิยมเหนือรถสปอร์ตรายอื่นๆ ทั่วโลก 

ผู้คนทั่วโลกกำลังตกหลุมรักฟอร์ด มัสแตง อีริช เมอร์เคิล เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ยอดขายของฟอร์ด กล่าว ฟอร์ด มัสแตง เป็นเสมือนตัวแทนดีไซน์แบบฉบับอเมริกันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ทั้งในแง่ของสมรรถนะและอิสระในการขับขี่ อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์อันสมบูรณ์แบบที่ทำให้ผู้พบเห็นต่างต้องหลงเสน่ห์

จากรถฟอร์ด มัสแตง ที่จดทะเบียนทั่วโลกเกือบ 126,000 คัน พบว่ามีจำนวน 81,866คัน เป็นรถที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหมายความว่า ยอดขายมากกว่าหนึ่งในสามของฟอร์ด มัสแตง เป็นยอดขายที่มาจากตลาดส่งออก โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดประเทศจีน และเมื่ออ้างอิงจากรถที่จดทะเบียนจำนวน 7,125คัน ทำให้พบว่าฟอร์ด

มัสแตง เป็นรถสปอร์ตที่มียอดขายสูงสุดในประเทศจีนเมื่อปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน

โดยรถรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก คือ ฟอร์ด มัสแตง จีที เครื่องยนต์ 5.0 ลิตร วี 8

ถึงแม้ว่ารถสปอร์ตจะเป็นที่นิยมสำหรับลูกค้าเพศชายในสหรัฐอเมริกา แต่ฟอร์ด มัสแตง กลับได้รับความนิยมจากเพศหญิงมากขึ้นเรื่อยๆ  ทั้งๆที่ตลาดรถสปอร์ตในลูกค้าเพศหญิงค่อนข้างคงที่ โดยจากการสำรวจของฟอร์ด พบว่า ยอดขายรถฟอร์ด มัสแตง เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ จากลูกค้าที่เป็นเพศหญิงในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ที่ฟอร์ดเริ่มส่งออกฟอร์ด มัสแตง จนถึง ธันวาคม ปี พ.ศ. 2560 ตอนนี้ฟอร์ดมียอดขายรถฟอร์ด มัสแตง ถึง  418,000คัน ทั่วโลกแล้ว

หมายเหตุ: ข้อมูลของ IHS  Markit รถสปอร์ต จะประกอบไปด้วยรุ่น 2 ประตู (Coupes)และรุ่นเปิดประทุน(Convertibles)

 

 

The Fifth Generation Mustang GT500

No Comments Yet.

Leave a comment